| Món chính | 2 người | 15 phút | Cơ bản |
Nguyên liệu:
- 10 con tôm sú tươi, to (càng to càng tốt)
- Tinh bột ngô
- Dầu để chiên
Bột tẩm
- 100g bột mỳ, 1/2 muỗng cà phê baking soda
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 lòng đỏ trứng
- 200ml nước đá
- Tương ớt (để chấm)
Cách làm:
Bước 1: Bóc vỏ tôm. Cho tôm ra đĩa.
Bước 2: Rây bột mỳ, baking soda và muối vào một bát.
Bước 3: Đập trứng vào một bát, thêm nước đá và 2 viên đá. Điều này rất quan trọng, nó giúp cho bột tẩm luôn lạnh.
Bước 4: Đổ bát trứng vào bát bột. Sử dụng đũa đánh đều (khoảng 10 lần).
Bước 5: Rây bột ngô lên trên tôm.
Bước 6: Làm nóng dầu trong chảo tới nhiệt độ 170oC (338oF). Bạn có thể kiểm tra dầu bằng cách nhúng đầu đũa xuống dầu thấy sủi tăm là được.
Bước 7: Nhúng sâu tôm vào bát bột tẩm 1 vài lần để tôm có thể được phủ bột hoàn toàn ở bên ngoài. Cho tôm vào chảo và chiên ngập dầu.
Bước 8: Chiên tôm từ 2 – 3 phút. Sau khi tôm chín, đặt tôm ra giá đã lót sẵn giấy thấm để thấm bớt dầu.
Thưởng thức tôm tẩm bột chiên với tương ớt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét