728x90 AdSpace

Latest News

Được tạo bởi Blogger.
Thứ Ba, 7 tháng 8, 2012

Tôm tẩm bột chiên

| Món chính | 2 người | 15 phút | Cơ bản |


Nguyên liệu:
- 10 con tôm sú tươi, to (càng to càng tốt)
- Tinh bột ngô
- Dầu để chiên

Bột tẩm
- 100g bột mỳ, 1/2 muỗng cà phê baking soda
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 lòng đỏ trứng
- 200ml nước đá
- Tương ớt (để chấm)

Cách làm:

Bước 1: Bóc vỏ tôm. Cho tôm ra đĩa.

 
Bước 2: Rây bột mỳ, baking soda và muối vào một bát.


 Bước 3: Đập trứng vào một bát, thêm nước đá và 2 viên đá. Điều này rất quan trọng, nó giúp cho bột tẩm luôn lạnh.


 Bước 4: Đổ bát trứng vào bát bột. Sử dụng đũa đánh đều (khoảng 10 lần).


Bước 5: Rây bột ngô lên trên tôm.


Bước 6: Làm nóng dầu trong chảo tới nhiệt độ 170oC (338oF). Bạn có thể kiểm tra dầu bằng cách nhúng đầu đũa xuống dầu thấy sủi tăm là được.

 
Bước 7: Nhúng sâu tôm vào bát bột tẩm 1 vài lần để tôm có thể được phủ bột hoàn toàn ở bên ngoài. Cho tôm vào chảo và chiên ngập dầu.


 Bước 8: Chiên tôm từ 2 – 3 phút. Sau khi tôm chín, đặt tôm ra giá đã lót sẵn giấy thấm để thấm bớt dầu.


Thưởng thức tôm tẩm bột chiên với tương ớt.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Tôm tẩm bột chiên Description: Rating: 5 Reviewed By: Thiên Vương
Scroll to Top