Một vài mẹo nhỏ giúp rau sau khi luộc vẫn xanh mượt, giữ nguyên độ giòn.
- Cách đơn giản nhất là khi luộc rau, cho một ít dầu ăn vào, nhờ đó mà rau trông xanh và bóng hơn.
- Ngay khi vớt rau đã luộc ra khỏi nồi, cho ngay vào thố nước lạnh. Đợi rau nguội hoàn toàn mới được vớt ra. Rau sẽ vẫn giữ được màu sắc tươi ngon trong nhiều giờ. Nếu muốn giòn có thể cho vào ngăn lạnh, khi nào dùng bạn chỉ việc lấy chúng ra.
- Ngoài ra bạn có thể vắt vài giọt chanh trong khi luộc, vừa giữ được màu xanh tươi của rau, vừa không làm mất hương vị ban đầu.
Thứ Năm, 6 tháng 9, 2012
- Blogger Comments
- Facebook Comments
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét