Trái cây hay rau củ sau khi được gọt vỏ thường dễ bị thâm đen, làm thế nào để giữ rau quả tươi màu sau khi gọt vỏ? Mời bạn cùng tham khảo một số mẹo vặt sau:
1/ Với táo, lê
Loại quả này sau khi gọt vỏ thường bị thâm đen, muốn tao và lê luôn tươi ngon thì chuẩn bị một bát nước muối nhạt để ngâm vào khi vừa gọt xong vào thì sẽ bớt thâm. Hoặc ngâm táo, lê vào nước chanh hoặc nước cam vắt, chất axit trong nước chanh, nước cam sẽ làm cho không bị đen khi tiếp xúc mới môi trường bên ngoài.
2/ Các loại khoai như khoai tây, khoai lang
Nếu ngâm khoai vừa gọt vỏ vào một bát nước muối có pha chanh hoặc dấm thì củ khoai sẽ không còn bị thâm nữa, đảm bảo cho món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt.
3/ Bắp chuối hay chuối xanh
Loại rau này thường hay bị thâm đen vì nhựa, hãy ngâm chúng vào một tô nước có vắt một trái chanh, hoặc pha giấm thì cũng rất hữu hiệu.
Thứ Năm, 6 tháng 9, 2012
- Blogger Comments
- Facebook Comments
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét